5. Christian Vieri (13 CLB)

“Bò mộng” lừng danh một thuở của bóng đá Italia từng chơi cho Inter Milan đến 6 mùa giải (1999-2005). Ở đội bóng này, ông đã ghi tới 103 bàn sau 143 lần ra sân.

Nhưng đấy cũng là nơi Vieri gắn bó lâu nhất với 1 đội bóng trong sự nghiệp. Ngoài Inter, Vieri đã đá cho 12 CLB khác nhau, trong đó có những đội bóng nổi tiếng như AC Milan, Atletico Madrid, Lazio hay Fiorentina.

Top 5 "gã du mục" của bóng đá thế giới: Ai là số 1? - Ảnh 1.

Trong sự nghiệp,CLB mà Vieri gắn bó lâu nhất là Iner Milan

4. Yakubu Aiyegbeni (14 CLB)

Cựu tiền đạo Yakubu khởi nghiệp ở đội bóng Julius Berger và sau đó anh lang bạt qua rất nhiều nơi. Nếu tính cả những đội bóng thi đấu theo dạng cho mượn thì Yakubu đã chơi cho 14 CLB.

Trong sự nghiệp, đội bóng Yakubu chơi ấn tượng nhất là Portsmouth. Tại đây, chân sút này từng ghi tới 29 bàn ở Championship mùa giải 2003/2004 và giúp CLB thăng hạng lên Premier League. Đội bóng cuối cùng mà Yakubu khoác áo là Coventry ở mùa 2016/2017.

Top 5 "gã du mục" của bóng đá thế giới: Ai là số 1? - Ảnh 2.

Yakubu từng tạo được dấu ấn tại Portsmouth

3. Rivaldo (15 CLB)

Huyền thoại bóng đá người Brazil từng rất nổi bật tại Deportivo La Coruna và sau đó là Barca. Khi chơi cho Barca, cái chân trái ma thuật đã giúp ông nổi tiếng và giành được chức vô địch La Liga, 1 Cúp Nhà vua.

Sau khi chuyển tới AC Milan và không tạo được dấu ấn, Rivaldo lang bạt qua rất nhiều đội bóng khác nhau. Rivaldo chơi bóng đá đỉnh cao đến năm 43 tuổi mới giải nghệ và ông khoác áo tổng cộng 15 CLB.

Top 5 "gã du mục" của bóng đá thế giới: Ai là số 1? - Ảnh 3.

Rivaldo từng rất thành công ở Barca

2. Luca Toni (17 CLB)

Ở thời kỳ đỉnh cao, Toni từng là chân sút khét tiếng tại Bayern Munich. Sau đó, ông cũng từng chơi cho Juventus trong 1 mùa giải. Ngoài ra, Toni còn có được tên tuổi khi là thành viên của ĐT Italia đoạt chức vô địch World Cup 2006.

Trong sự nghiệp, Toni đã chơi cho 17 CLB. Ngoài 2 CLB lớn kể trên, Toni đá cho khá nhiều đội ở Italia và từng sang châu Á chơi cho Al Nasr. Cho đến khi giải nghệ vào năm 2016, Toni đã đá 528 trận ở cấp độ CLB và ghi được 268 bàn.

Top 5 "gã du mục" của bóng đá thế giới: Ai là số 1? - Ảnh 4.

Toni đã chơi cho 17 đội bóng trong sự nghiệp

1. Sebastian Abreu (30 CLB)

Đứng số 1 trong danh sách những cầu thủ khoác áo CLB nhiều nhất là “gã du mục” Sebastian Abreu. Cầu thủ người Uruguay có biệt danh là “Gã điên” này từng chơi cho… 30 CLB tại 11 quốc gia khác nhau.

Đội bóng mà Abreu gắn bó lâu nhất là Deportivo La Coruna (1998-2004). Sau đó, ông không bao giờ chơi cho CLB nào quá 2 mùa giải. Thậm chí, vào năm 2017, Abreu còn chơi cho 3 đội bóng khác nhau. Ngoài ra, có 3 CLB mà Abreu được coi là thành viên nhưng không ra sân trận nào.

Top 5 "gã du mục" của bóng đá thế giới: Ai là số 1? - Ảnh 5.

Abreu là “gã du mục” đích thực của bóng đá thế giới